Image CaptionEN

|

Image CaptionTH
เข้าสู่ระบบ

  | ติดตามเรา :

IMG-LOGO
ICON
ICON 0

5 สาเหตุที่ทำให้ “ผมแห้ง ผมขาดน้ำหนัก ผมชี้ฟู”

 

“ผมแห้ง ผมขาดน้ำหนัก ผมชี้ฟู” เป็นปัญหาผมที่พบได้มาก โดยเฉพาะผู้หญิง ยิ่งหากไว้ผมยาวแต่ไม่ใส่ใจดูแลบำรุงผมให้ดีด้วยแล้ว โอกาสที่จะเกิดปัญหาผมแห้งเสียยิ่งมีสูงมากทีเดียว วันนี้แคทเธอรีนจะพาไปทำความรู้จักเกี่ยวกับสาเหตุของปัญหา “ผมแห้ง ผมขาดน้ำหนัก ผมชี้ฟู”  รวมถึงวิธีการดูแลรักษาเส้นผมที่ให้สุขภาพผมดี

 

 

 

สระผมด้วยน้ำอุ่นอยู่บ่อย ๆ

สำหรับใครที่ชื่นชอบการอาบน้ำ ทำความสะอาดเส้นผมด้วยน้ำอุ่นบ่อย ๆ  ควรหลีกเลี่ยงอย่างเด็ดขาด เพราะอุณหภูมิความร้อนจากน้ำอุ่นจะทำจะทำให้หนังศีรษะและเส้นผมของเราแห้งเสีย รวมถึงการล้างสารบำรุงเส้นผมอย่างคอนดิชันเนอร์ออกไปด้วย  ดังนั้น ควรหันมาสระผมด้วยน้ำเย็น หรือน้ำในอุณหภูมิปกติ นอกจากจะไม่ทำให้ผมเสียแล้ว ยังทำให้ผมเราดูเงางามอีกด้วย

 

 

การใช้ความร้อนจัดแต่งทรงผม

การใช้เครื่องมือจัดแต่งทรงผมอย่างเครื่องหนีบผม เครื่องม้วนผม หรือแม้แต่ไดร์เป่าผม นับว่าเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ให้ผมแห้งเสียได้ง่าย  เนื่องจากความร้อนที่ออกจากเครื่องมือดังกล่าวไปทำลายเกล็ดผมที่ช่วยปกป้องเนื้อผม ทำให้เส้นผมสูญเสียความชื้นจนทำให้เกิดปัญหาผมแห้งขาด ผมแตกปลายในที่สุด ดังนั้น เราควรใช้ความร้อนจากเครื่องมือตกแต่งทรงผมให้น้อยที่สุด หรือใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันเส้นผมจากความร้อน เพื่อไม่ให้เส้นผมถูกทำร้าย  หรือแม้แต่การใช้ไดร์เป่าผมในโหมดลมเย็น หรือปล่อยให้ผมแห้งโดยธรรมชาติ

 

 

ใช้ผ้าขนหนูขยี้ผมหลังสระผมเสร็จ

การนำผ้าขนหนูมาขยี้ผมให้แห้งหลังจากการสระผม จะยิ่งทำเกิดปัญหาผมชี้ฟู ผมหักงอ หรือพันยุ่งเป็นปม เนื่องจากการเสียดสีระหว่างเส้นผมกับผ้าขนหนูในขณะที่เส้นผมยังอ่อนแออยู่  เราควรเปลี่ยนวิธีทำให้ผมแห้งหลังสระผมจากการขยี้ผมด้วยผ้าขนหนูเป็นการนำผ้าขนหนูมาซับผมเบา ๆ แล้วปล่อยให้แห้งตามธรรมชาติ หรือการใช้ไดร์เป่าผมให้แห้งด้วยลมเย็น

 

 

 

อยู่ในบริเวณสภาพอากาศแห้ง

ด้วยสภาวะสภาพอากาศที่แห้งส่งผลโดยตรงต่อสภาพเส้นผมอย่างยิ่ง เนื่องจากหนังศีรษะและเส้นผมสูญเสียความชุ่มชื้น ทำให้เส้นผมแห้งกระด้าง ผมชี้ฟู รวมไปถึงการเกิดไฟฟ้าสถิตที่ยิ่งทำให้เส้นผมยิ่งชี้ฟู และจัดทรงยากขึ้นด้วย  เมื่อต้องประสบกับสภาพอากาศดังกล่าว ให้ปกป้องเส้นผมของเราด้วยการสวมหมวกไหมพรมคลุมผม บำรุงผมด้วยคอนดิชันเนอร์หลังสระผมทุกครั้ง รวมถึงการฟื้นบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึกด้วยการทำทรีตเมนต์สัปดาห์ละ 2 – 3 ครั้ง

 

 

เจอกับแสงแดดจัด

การอยู่ท่ามกลางแสงแดดจัดเป็นเวลานาน รังสี UV จากแสงแดดจะเข้าไปทำลายโปรตีนเคราตินที่ทำหน้าที่ปกป้องเส้นผม  ส่งผมให้เส้นผมของเราเปราะ แห้งกร้าน ขาดง่าย รวมไปถึงสีผมที่จางลงด้วย  เมื่อจำเป็นต้องทำกิจกรรมกลางแดดเป็นเวลานาน ควรฉีดสเปรย์ป้องกันความร้อนให้ผม หรือหาหมวกปีกกว้างใบสวย ๆ ใส่กันแดด เพียงเท่านี้ก็หมดปัญหาแสงแดดมาทำลายเส้นผม

 

อีกวิธีดูแลและฟื้นฟูผมเสียชี้ฟูได้อย่างรวดเร็ว คือ การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมแห้งเสีย สัปดาห์ละ 1 ครั้ง ซึ่งผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่ช่วยแก้ปัญหาผมขาดชี้ฟู และช่วยให้จัดทรงได้ง่าย จะมีส่วนผสมที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่เส้นผม

 

ขอแนะนำ แคทเธอรีน มาส์กบำรุงผมสูตร โยเกิร์ต & โปรตีนไข่ มาส์กสูตรร้อน ที่อุดมด้วยสารสกัดจากโยเกิร์ต โปรตีนไข่  วิตามินบี 5 และมีเม็ดบีทวิตามิน อี และวิตามิน เอ เข้มข้น  พร้อมเพิ่มเคราติน 2 เท่า ช่วยบำรุงล้ำลึกถึงแกนผม ใช้ง่าย สะดวก

 

เพียงหมักเนื้อครีม หลังสระผม นวดเนื้อครีมมาส์กจากโคนจรดปลายผม คลุมด้วยหมวกคลุมผมทิ้งไว้ 10 – 15  นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด

 

ราคา 69 บาท ปริมาณสุทธิ 25 กรัม

 

รักผม  . . อย่าลืมดูแลผม ด้วยผลิตภัณฑ์แคทเธอรีน เพื่อให้เส้นผมสวยๆ และสุขภาพดีอยู่กับเราไปนานๆ

 

Catherine Cares the earth , Cares you

 


บทความอื่นๆ