Image CaptionEN

|

Image CaptionTH
เข้าสู่ระบบ

  | ติดตามเรา :

IMG-LOGO
ICON
ICON 0

6 ผลไม้ ช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงและสุขภาพดี

 

ปกติคนส่วนใหญ่จะเน้นการบำรุงผิวหน้าและผิวกาย จนลืมไปว่าการมีสุขภาพเส้นผมที่ดีก็ช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพให้ดีด้วยได้เช่นกัน ซึ่งการจะมีเส้นผมที่สวยและเงางามนั้น ก็ขึ้นอยู่กับการดูแลสุขภาพ รวมถึงอาหารที่เลือกรับประทานด้วย วันนี้แคทเธอรีนขอแนะนำผลไม้ที่จะช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงและมีสุขภาพดีมาฝากค่ะ

 

 

กล้วย : เป็นผลไม้ที่มีวิตามิน A ช่วยบำรุงผิวพรรณและช่วยให้ท้องอิ่มท้องเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก แต่กล้วยไม่ได้มีดีแค่ช่วยลดน้ำหนักและบำรุงผิวเท่านั้น เพราะกล้วยมีวิตามิน B6 และโพแทสเซียม ที่ช่วยให้เส้นผมสุขภาพดี แข็งแรง ไม่ขาดหลุดร่วงง่าย

 

 

ส้ม : นอกจากจะช่วยบำรุงผิวให้สวยนุ่มแล้ว ส้มยังมีประโยชน์ที่ช่วยบำรุงผม เพราะส้มเป็นผลไม้ที่มีวิตามิน C ที่คอยช่วยในการสร้างคอลลาเจน รากผมของเราก็จะแข็งแรง เส้นผมมีสุขภาพดี เงางาม และยาวเร็วอีกด้วย นอกจากนี้ ส้มยังมีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ ทั้งยังช่วยให้ผมเราไม่หงอกก่อนวัยอันควรด้วย

 

 

อะโวคาโด : เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่นอกจากจะช่วยบำรุงผิวพรรณแล้วยังช่วยบำรุงเส้นผม เพราะในอะโวคาโดมีวิตามินและแร่ธาตุอย่างโพแทสเซียมและซัลเฟอร์ที่ช่วยซ่อมแซมและบำรุงผมเสียให้กลับมาสุขภาพดีและเงางาม ทั้งยังมีอาหารผมอย่างสารเบต้าแคโรทีนช่วยให้ผมยาวเร็วด้วย นอกจากนี้สามารถเอาเนื้ออะโวคาโดมาหมักผมเพื่อบำรุงได้ด้วย

 

 

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ : ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่มีสรรพคุณหลายด้านมากๆ ไม่ว่าจะด้านผิวพรรณ สายตา เสริมภูมิต้านทาน หรือคุมน้ำหนัก อีกทั้งยังช่วยบำรุงผมด้วย เพราะอุดมไปด้วยแร่ธาตุ วิตามิน C และมีสารไบโอฟลาโวนอยด์ ช่วยให้รากผมแข็งแรง เงางาม และไม่ขาดหลุดร่วงง่าย

 

 

สับปะรด : สับปะรดเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง และมีสารเบต้าแคโรทีน จะเปลี่ยนเป็นวิตามินเอหลังจากที่ทานเข้าไป ซึ่งเป็นสารที่บำรุงสุขภาพผมให้สวย แข็งแรง หนังศีรษะไม่แห้ง แถมยังป้องกันรังแค ไม่เพียงแค่นั้นสับปะรดมีกากใยสูงทำให้ขับถ่ายง่าย ร่างกายไม่หมักหมมของเน่าเสีย ทำให้ผิวสดใส

 

 

แอปเปิ้ล : แอปเปิ้ลมีวิตามิน ไฟเบอร์ ไบโอตินและแร่ธาตุอีกหลายชนิดที่ช่วยให้เล็บและผมแข็งแรงและยาวอย่างเป็นธรรมชาตินอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่เป็นต้นเหตุของความเหี่ยวย่นของผิวหนัง แอปเปิ้ลจึงช่วยให้ผิวเต่งตึงอย่างเป็นธรรมชาติได้ด้วย

 

อย่างไรก็ตาม การเลือกทานอาหารที่ดีย่อมส่งผลดีต่อตัวคุณและสุขภาพเส้นผม แต่อาจไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาเกี่ยวกับผมได้ทั้งหมด เพราะเป็นเพียงตัวช่วยในการบำรุงทางธรรมชาติ หากอยากให้ได้ผลดี ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับหนังศีรษะและสุขภาพผมของคุณควบคู่ไปด้วยจะดีที่สุด

 


บทความอื่นๆ