Image CaptionEN

|

Image CaptionTH
เข้าสู่ระบบ

  | ติดตามเรา :

IMG-LOGO
ICON
ICON 0

How to วิธีสระผมที่ถูกต้อง เพื่อให้เส้นผมสุขภาพดี

 

ทุกคนมักคุ้นเคยกับการสระผมกันดีอยู่แล้ว ซึ่งบางคนก็สระผมเป็นประจำทุกวันด้วยซ้ำ แต่รู้หรือไม่ ว่าการสระผม ก็มีเทคนิคและมีขั้นตอนที่ควรรู้อยู่เช่นกัน เพราะถ้าหากเราสระผมได้ถูกต้อง เส้นผมของเราก็จะมีสุขภาพดี มีน้ำหนัก และเงางาม แต่ในทางตรงกันข้าม ถ้าหากเราสระผมด้วยวิธีผิดๆ และทำต่อเนื่องกันเป็นเวลานาน ก็อาจทำร้ายเส้นผมและหนังศีรษะได้แบบไม่รู้ตัว แคทเธอรีนขอแนะนำวิธีสระผมที่ถูกต้อง เพื่อให้เส้นผมสุขภาพดี และอยู่กับเราไปนานๆ 

 

 

หวีผมก่อน สระผม

การหวีผมเป็นการจัดเรียงเส้นผมที่ยุ่งเหยิงให้เรียงตัวอย่างเป็นธรรมชาติซึ่งนอกจากจะช่วยนวดหนังศีรษะได้ในระดับหนึ่งแล้ว ก็ยังส่งผลดีต่อการสระผมอีกด้วย เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วคนจะไม่ค่อยหวีผมก่อนสระผม ผลที่ตามมาก็คือเมื่อสระผมนิ้วมือของเราอาจเกี่ยวหรือกระชากเส้นผมบริเวณที่ยุ่งเหยิง และทำให้เส้นผมขาดหลุดร่วงได้ ดังนั้นก่อนที่จะสระผมแนะนำว่าให้หวีผม หรือสางผมให้เรียบร้อยก่อนแล้วค่อยสระผมจะดีที่สุด

 

 

 สระผมด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ

หลายคนอาจรู้สึกว่าการสระผมด้วยน้ำอุ่นจะทำให้รู้สึกผ่อนคลาย และดีกับเส้นผมมากกว่า แต่จริง ๆ แล้ว การสระผมด้วยน้ำอุ่นจะยิ่งทำให้ผมแห้งเสีย และอ่อนแอมากขึ้น ไม่เพียงเท่านั้นยังทำให้หนังศีรษะแห้ง เส้นผมก็จะยิ่งหลุดร่วงได้ง่ายยิ่งกว่าเดิม ฉะนั้นจึงควรสระผมด้วยน้ำอุณหภูมิปกติจะดีกว่า ผมจะได้ไม่เสีย

 

 

ไม่หวีผมขณะผมเปียก

การหวีผมขณะที่ผมเปียกคือสิ่งที่ทำร้ายเส้นผมได้อย่างร้ายแรง เพราะหลังจากสระผมแล้ว ขณะที่ผมเปียก เส้นผมของคนเราจะค่อนข้างอ่อนแอ ดังนั้นจึงควรเป่าให้แห้งด้วยลมเย็น หรือเช็ดผมให้แห้งก่อน แล้วค่อยสางผม

 

 

หลีกเลี่ยงการเกาหนังศีรษะอย่างรุนแรง

เชื่อว่าหลาย ๆ คนชอบเกาหนังศีรษะแรง ๆ ขณะสระผมเพราะเชื่อว่าจะช่วยให้หนังศีรษะสะอาดมากขึ้น แต่นั้นไม่ใช่วิธีสระผมที่ถูกต้อง เพราะอาจทำให้หนังศีรษะเกิดบาดแผล เสี่ยงต่อการติดเชื้อ นอกจากนี้ยังเป็นการทำร้ายหนังศีรษะและโคนผม ทำให้สุขภาพผมไม่ดี ผมเสียโดยไม่รู้ตัวได้ 

วิธีสระผมที่ถูกต้องควรใช้ปลายนิ้วมือในการเกาหนังศีรษะแทนการใช้เล็บ จะช่วยให้หนังศีรษะสะอาดขึ้นและยังเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนเลือดบนหนังศีรษะอีกด้วย 

 

 

เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ

สารเคมีสามารถก่อให้เกิดปัญหาหนังศีรษะได้หากใช้ไปนานๆ การใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมที่มาจากธรรมชาติก็สามารถที่จะช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้ดีขึ้นได้

 

ขอแนะนำ แคทเธอรีน เฮอเบิล ดีท๊อกซ์ แอนด์ รีแพร์ แชมพู และ ทรีทเม้นท์ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเส้นผม สูตรอ่อนโยน ต่อหนังศีรษะปลอดภัยแม้ผิวบอบบางและแพ้ง่าย สกัดจากธรรมชาติ 100%

 

- ขจัดสิ่งตกค้างและมลภาวะที่อุดตันในเส้นผมด้วย ว่านรางจืด

- Vitamin B5 ช่วยฟื้นบำรุงผมแห้งเสีย

- มะรุม ช่วยลดความมันของหนังศีรษะ

- เคราติน ช่วยให้เส้นผมแข็งแรง

- ปราศจาก สาร SLS, Gluten, Paraben

 

รักผม . . . อย่าลืมดูแลผม ด้วยผลิตภัณฑ์แคทเธอรีน เพื่อให้เส้นผมสวยๆ และสุขภาพดีอยู่กับเราไปนานๆ 

Catherine Cares the earth , Cares you

 

 


บทความอื่นๆ