Image CaptionEN

|

Image CaptionTH
เข้าสู่ระบบ

  | ติดตามเรา :

IMG-LOGO
ICON
ICON 0

วิธีแก้ปัญหาเส้นผมชี้ฟูจากไฟฟ้าสถิตในช่วงฤดูหนาว

 

ในช่วงฤดูหนาว นอกจากปัญหาผิวแล้ว หลายคนยังต้องเจอกับปัญหาผมด้วย และหนึ่งในปัญหาหลักก็คือ ไฟฟ้าสถิต ซึ่งเป็นสาเหตุของผมชี้ฟู หยาบกระด้าง จัดยังไงก็ไม่เป็นทรง แคทเธอรีนขอแนะนำ วิธีแก้ปัญหาเส้นผมชี้ฟูจากไฟฟ้าสถิตในช่วงฤดูหนาว ที่สามารถทำได้ที่บ้านมาฝากกันค่ะ

 

 

เส้นผมไฟฟ้าสถิตเกิดจากอะไร

เส้นผมไฟฟ้าสถิต เกิดจากการที่สภาพอากาศรอบตัวของเรามีความชื้นที่ต่ำ ในขณะเดียวกันนั้นเส้นผมของเราก็มีความชุ่มชื้นไม่เพียงพอ ทำให้เส้นผมและประจุบวกลบที่อยู่ในอากาศเกิดความไม่สัมพันธ์กันจนสร้างแรงผลักขึ้นมา เกิดเป็นผมที่ชี้ฟูกันไปคนละทิศละทางอย่างที่เห็น และเมื่อผมเกิดการชี้ฟู สิ่งที่เรามักมองหาก็คือหวี แต่ยิ่งหวียิ่งฟูเลยทีเดียว นั่นก็เพราะในตัวหวีเองก็มีไฟฟ้าสถิตอยู่เหมือนกันนั่นเอง

 

 

วิธีบอกลาผมไฟฟ้าสถิต

 

เลี่ยงการใช้ความร้อนกับเส้นผม : เพราะยิ่งเส้นผมเราแห้งมากเท่าไรก็ยิ่งจะทำให้เส้นผมชี้ฟูและเกิดไฟฟ้าสถิต ดังนั้นควรปกป้องเส้นผมจากความร้อนทั้งจากการไดร์ผม หนีบผม หรือแม้แต่การม้วนผมก็เช่นกัน

 

เลือกใช้แปรงหวีผมให้เหมาะ : หากผมหนาและยาวควรเลือกใช้แปรงไม้พาย ส่วนผมที่เปราะบางและขาดง่ายก็ควรเลือกใช้แปรงไม้พายที่ขนแปรงนุ่มและควรใช้หวีไม้แทนหวีพลาสติกเพราะหวีที่ทำจากไม้นั้นไม่มีประจุไฟฟ้าจึงสามารถช่วยลดการเสียดสีที่เกิดขึ้นระหว่างการหวีผม ทั้งยังช่วยถนอมเส้นผมด้วย

 

หลีกเลี่ยงการใส่เสื้อผ้าใยสังเคราะห์ : ควรเลือกใช้ผ้าเช็ดผมที่เป็นผ้าฝ้ายหรือผ้าไมโครไฟเบอร์ เพราะเส้นใยของผ้าเหล่านี้จะช่วยลดการเสียดสีของเส้นผม และไม่ทำให้เกิดประจุไฟฟ้า

 

ลองทำ Hot Treatment : Hot Treatment เป็นเทคนิคดูแลเส้นผม โดยใช้น้ำมันหมักผม และใช้ผ้าขนหนูอุ่นๆ คลุมไว้ในอุณหภูมิที่พอเหมาะ ซึ่งเป็นวิธีที่ช่วยเปิดเกล็ดผมและทำให้น้ำมันแทรกซึมเข้าสู่เส้นผมได้ง่าย เส้นผมจึงได้รับการบำรุงได้อย่างเต็มที่ จากนั้นสระผมด้วยแชมพูและครีมนวดตามปกติ แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นเพื่อปิดเกล็ดผม เป็นเทคนิคที่เหมาะสำหรับคนผมแห้งเสียมาก . . . 

 

หรือ เลือกใช้ แคทเธอรีน มาส์กบำรุงผมสูตร โยเกิร์ต & โปรตีนไข่ มาส์กสูตรร้อน ที่อุดมด้วยสารสกัดจากโยเกิร์ต โปรตีนไข่  วิตามินบี 5 และมีเม็ดบีทวิตามิน อี และวิตามิน เอ เข้มข้น  พร้อมเพิ่มเคราติน 2 เท่า ช่วยบำรุงล้ำลึกถึงแกนผม ใช้ง่าย สะดวก

 

เพียงหมักเนื้อครีม หลังสระผม นวดเนื้อครีมมาส์กจากโคนจรดปลายผม คลุมด้วยหมวกคลุมผมทิ้งไว้ 10 – 15  นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด

 

ราคา 69 บาท ปริมาณสุทธิ 25 กรัม

 

รักผม . . . อย่าลืมดูแลผม ด้วยผลิตภัณฑ์แคทเธอรีน เพื่อให้เส้นผมสวยๆ และสุขภาพดีอยู่กับเราไปนานๆ 

 

Catherine Cares the earth , Cares you

 

 

 

 


บทความอื่นๆ