Image CaptionEN

|

Image CaptionTH
เข้าสู่ระบบ

  | ติดตามเรา :

IMG-LOGO
ICON
ICON 0

เคล็ดลับดูแลผิวในฤดูหนาวให้ชุ่มชื้นตลอดวัน

 

เข้าสู่ฤดูหนาวทีไร ปัญหาผิวหนังที่มักพบบ่อย ๆ ก็คือผิวแห้ง แตก คัน และไม่เปล่งปลั่งสดใส ซึ่งปัญหาเหล่านี้มักเกิดจากความชื้นที่อยู่ในอากาศมีน้อยลง จึงส่งผลให้ผิวหนังเสียน้ำและความชื้นในผิวได้ง่าย บางรายอาจถึงขั้นผิวแห้งจนอักเสบหรือแสบคันจนมีเลือดออกซิบ ๆ กันเลยทีเดียว แคทเธอรีนขอแนะนำ “เคล็ดลับดูแลผิวในฤดูหนาวให้ชุ่มชื้นตลอดวัน” เพื่อผิวที่สวยใส แข็งแรง รับลมหนาวได้อย่างมั่นใจ

 

 

หลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่น : การดูแลผิวในฤดูหนาวเริ่มได้ตั้งแต่ขั้นตอนการอาบน้ำ หลายคนชอบอาบน้ำอุ่นเพื่อให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย แต่จริงๆ แล้วการอาบน้ำอุ่นจะทำให้เราสบายตัวได้แค่ตอนอาบเท่านั้น เพราะหลังจากอาบน้ำความชุ่มชื้นในผิวจะลดลง ส่งผลให้ผิวแห้ง เป็นขุยได้ 

 

 

ไม่ควรอาบน้ำนานเกิน 10 นาที : หลายคนคิดว่าแค่อาบน้ำอุณหภูมิปกติก็ทำให้ผิวชุ่มชื้นได้ ซึ่งความจริงแล้วการอาบน้ำอุณหภูมิปกติ แต่อาบนานๆ ก็ทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นได้เช่นกัน ดังนั้น ควรอาบน้ำโดยใช้เวลาประมาณ 5-10 นาทีก็เพียงพอ และหลีกเลี่ยงการขัดถูผิวแรงๆ

 

 

ดื่มน้ำวันละ 2 ลิตร : ในช่วงฤดูหนาว เรามักจะดื่มน้ำน้อยลง เพราะไม่รู้สึกว่าร้อนหรือเสียเหงื่อ แต่อย่าลืมว่าผิวนั้นยังต้องการน้ำจากภายในอยู่เช่นเคย สิ่งที่ควรทำก็คือดื่มน้ำให้มากขึ้น และยังควรหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่ทำให้สูญเสียน้ำในร่างกายมากจนเกินไป เช่น ชา กาแฟ โกโก้ แอลกอฮอล์ หันมาดื่มน้ำอุ่นผสมน้ำมะนาวเล็กน้อย จะช่วยให้ชุ่มคอชื่นใจ แถมยังช่วยเติมน้ำเข้าสู่ร่างกายและผิวได้เป็นอย่างดี

 

 

ทาโลชั่นทันทีหลังอาบน้ำเสร็จ : หลังจากชโลมผิวด้วยเบบี้ออยล์เสร็จแล้ว ให้ซับผิวพอหมาดแล้วรีบทาโลชั่นที่มีส่วนผสมจากมอยส์เจอไรเซอร์ทันทีทั้งผิวหน้าและผิวกายค่ะ ผิวจะได้เนียนนุ่มและคงความชุ่มชื้นตลอดทั้งวัน

 

แคทเธอรีนขอแนะนำ “แคทเธอรีน เพอร์ฟูม บอดี้ เจล” โลชั่นเจลบำรุงผิวกาย นวัตกรรมใหม่ ด้วยคุณค่าจากธรรมชาติ ช่วยบำรุงผิวชุ่มชื้น ซึมไว สบายผิว

 

แคทเธอรีน เพอร์ฟูม บอดี้ เจล มีให้เลือก 2 สูตร ให้เหมาะกับบุคลิกคุณ

 

1 แคทเธอรีน เพอร์ฟูม บอดี้ เจล กลูต้า แอนด์ ไฮยา

สัมผัสนุ่มลื่น บางเบา เผยผิวนุ่มเด้ง กระจ่างใส ด้วย Glutathione และ Vitamin B3 ปรับผิวให้กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ผสานด้วย Hyaluronate คืนความอ่อนเยาว์ ลดเลือนริ้วรอย เพิ่มความชุ่มชื้น กลิ่นกุหลาบติดผิวกายตลอดวัน

 

2 แคทเธอรีน เพอร์ฟูม บอดี้ เจล อโล แอนด์ วิต ซี

ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ผิวฉ่ำนุ่ม ชุ่มชื้น กระจ่างใส ด้วย Vitamin C และ Vitamin B3 ช่วยปรับสีผิวให้ค่อย ๆ กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ผสานด้วย AIoe Vera ปลอบประโลมและช่วยลดการระคายเคืองและเพิ่มความชุ่มชื้น ให้แก่ผิว กลิ่นหอมจากดอกไม้นานาชนิด

 

วิธีใช้ : ทาให้ทั่วผิวกาย ทุกเวลาตามต้องการ

 

ขนาด 58 มล. ราคา 49 บาท

 

สุดท้ายนี้เพื่อผลลัพธ์การมีผิวสวยในหน้าหนาวอย่างมีสุขภาพดีและนุ่มชุ่มชื้นทุกครั้งที่สัมผัส อย่าลืมใส่ใจการกินอาหารที่มีประโยชน์โดยเฉพาะผักผลไม้ที่ให้วิตามินสูง อาหารเพื่อผิวสวยเหล่านี้จะได้ช่วยปรนนิบัติและช่วยบำรุงผิวไม่ให้แห้งเสีย มีริ้วรอยก่อนวันในหน้าหนาวแบบไม่ต้องหวั่นว่าผิวจะเสียอีกต่อไป

 

 

 


บทความอื่นๆ