Image CaptionEN

|

Image CaptionTH
เข้าสู่ระบบ

  | ติดตามเรา :

IMG-LOGO
ICON
ICON 0

เคล็ดลับแก้ปัญหาผมแห้งเสียในฤดูหนาว ให้ผมกลับมาสวยสุขภาพดีอีกครั้ง

 

ปัญหาผมแห้งเสียที่เกิดขึ้นในฤดูหนาว เป็นปัญหาที่เกิดจากการที่หนังศีรษะแห้ง ขาดความชุ่มชื้นจนทำให้ผมแตกปลายและเกิดปัญหารังแคได้ นอกจากนั้นความแห้งของอากาศ อาจก่อให้เกิดไฟฟ้าสถิต ทำให้ผมชี้ฟู จัดทรงยาก และทำให้ผมลีบติดศีรษะได้ แคทเธอรีนขอแนะนำเคล็ดลับแก้ปัญหาผมแห้งเสียฤดูหนาว วิธีที่สามารถทำได้ง่าย ๆ สามารถฟื้นฟูให้กลับมามีน้ำหนักเงางามได้อีกครั้ง

 

เคล็ดลับแก้ปัญหาผมแห้งเสียในฤดูหนาว ให้ผมกลับมาสวยสุขภาพดีอีกครั้ง

 

 

หลีกเลี่ยงการใช้ความร้อน

ความร้อนที่เกิดจากทั้งเครื่องเป่าผม ที่หนีบผมล้วนแล้วแต่เป็นตัวกระตุ้นให้เส้นผมขาดความชุ่มชื้น จนแห้งแตกปลายได้เร็วขึ้น ดังนั้น ควรที่จะหลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนกับเส้นผมโดยตรง เปลี่ยนไปใช้พัดลมหรือไดร์เย็นในการเป่าผมให้แห้งแทน หรือหากไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ก็เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ปกป้องผมจากความร้อนมาใช้ก่อนจัดการทรงผม ก็จะช่วยเพิ่มเกราะป้องกันความร้อนก่อนใช้เครื่องเป่าหรือที่หนีบผมได้แล้ว

 

 

ใช้หวีและแปรงผมอย่างถูกวิธี

สำหรับคนที่มักหวีผมด้วยความรุนแรงบอกไว้เลยว่า นั่นคืออีกสาเหตุของการแห้งแตกของเส้นผม เพราะแรงเสียดสีของแปรงทำให้เซลล์เส้นผมเสียหายและหลุดลอกออกมา วิธีการแปรงผมอย่างถูกต้อง ให้เริ่มจากการหวีส่วนโคนผมก่อน แล้วค่อยๆ ไล่ลงมาส่วนปลายอย่างเบามือ อย่ากระชากหรือดึงลงมาแรงๆ อีกทั้งการแปรงผมจากส่วนบนลงล่างจะช่วยทำให้น้ำมันบำรุงจากหนังศีรษะกระจายลงมาทั่วถึงปลายผมได้อีกด้วย

 

 

เว้นระยะการทำเคมีกับเส้นผม

การเปลี่ยนสีผมรวมไปถึงการเปลี่ยนทรงผมทั้งการยืด การดัด ต่างก็เป็นวิธีที่ใช้สารเคมีกับเส้นผมทั้งสิ้น และด้วยสารเคมีที่ใช้กับเส้นผมเหล่านี้ย่อมจะเข้าไปทำลายโปรตีนในเส้นผมทำให้ผมแห้งเสีย และไร้น้ำหนักมากขึ้น ดังนั้น จึงควรมีระยะห่างให้เหมาะสมประมาณ 3 เดือน เพื่อไม่ให้เส้นผมสูญเสียเคราตินมากเกินไป อีกทั้งควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่แรงมากเกินไปด้วยจะดีที่สุด

 

 

 

เลือกใช้แชมพูและครีมนวดที่เหมาะสม

สำหรับเทคนิคการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมให้เหมาะสมกับผู้ที่มีสภาพผมแห้งเสีย คือ ควรพิจารณาเลือกซื้อแชมพูและครีมนวดที่มีส่วนประกอบหลักของโปรตีน เพื่อให้โปรตีนเข้าไปบำรุงและซ่อมแซมเส้นผมให้กลับมาแข็งแรงเงางาม

 

ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์มากมายที่สามารถช่วยกอบกู้ผมเสียให้กลับมาสวยเงางามได้ ซึ่งนอกเหนือจากแชมพูและครีมนวดผมแล้ว ‘มาส์กบำรุงผม’ ก็ถือเป็นอีกไอเทมสำคัญที่ช่วยได้ แคทเธอรีนขอแนะนำ “แคทเธอรีน มาส์กบำรุงผมสูตรร้อน โยเกิร์ต & โปรตีนไข่” มาส์กบำรุงผมสูตรร้อน สูตรเพิ่มเคราติน 2 เท่า บำรุงล้ำลึกถึงแกนผม สู่ผมนุ่มลื่น เงางาม หอมยาวนานถึง 3 วัน

 

เพียงหมักเนื้อครีม หลังสระผม นวดเนื้อครีมมาส์กจากโคนจรดปลายผม คลุมด้วยหมวกคลุมผมทิ้งไว้ 10 – 15  นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด

 

ราคา 69 บาท ปริมาณสุทธิ 25 กรัม

 

รักผม อย่าลืมดูแลผม ด้วยผลิตภัณฑ์แคทเธอรีน เพื่อให้เส้นผมสวยๆ และสุขภาพดีอยู่กับเราไปนานๆ

 

Catherine Cares the earth , Cares you

 


บทความอื่นๆ