Image CaptionEN

|

Image CaptionTH
เข้าสู่ระบบ

  | ติดตามเรา :

IMG-LOGO
ICON
ICON 0

เคล็ดลับดูแลผมหลังทำสี ให้สีติดทน ไม่หลุดง่าย

 

การดูแลเส้นผมหลังทำสี เป็นขั้นตอนที่จะมองข้ามไปไม่ได้ เพราะการสระผมถือเป็นหัวข้อสำคัญ ที่เป็นส่วนหนึ่งในวิธีดูแลสีผมให้สวยชัดติดทนนานได้ โดยจะต้องใส่ใจตั้งแต่หลังทำสีผมมาใหม่ๆ ไปจนถึงการสระผมด้วยวิธีที่ถูกต้องอย่างต่อเนื่อง แคทเธอรีนขอแนะนำเคล็ดลับดูแลผมหลังทำสี ให้สีติดทน ไม่หลุดง่ายจะช่วยให้ยืดอายุสีผมให้อยู่กับเราให้ได้นานที่สุด ไม่หลุด ไม่ลอก และติดทนนาน

 

เคล็ดลับดูแลผมหลังทำสี ให้สีติดทน ไม่หลุดง่าย

 

 

สระผมหลังทำสีผม 48 ชม.

หลังจากทำสีผมมาใหม่ๆ ไม่ควรสระผมเลยทันที เพราะจะทำให้สีผมหลุดลอกออกได้ ทางที่ดีก็ควรทิ้งไว้อย่างน้อย 24-48 ชั่วโมง เพื่อให้สีผมได้เซ็ตตัวเสียหน่อย และพอให้มีความมันมาหล่อเลี้ยงเส้นผม ซึ่งจะทำให้สีติดได้ดีและยาวนานขึ้น

 

 

ไม่ควรสระผมบ่อย

การสระผมบ่อย ๆ ทุกวันอาจจะส่งผลทำให้สีผมจางลงได้เร็วกว่าการสระผมแบบเว้นวัน เมื่อสระผม ผมของเราโดนชะล้างบ่อย ๆ นอกจากจะทำให้สีผมจางเร็วแล้ว ยังทำให้เส้นผมสูญเสียความชุ่มชื้นได้ง่ายอีกด้วย สำหรับใครที่อยู่ในช่วงทำสีผมมา ควรสระผม 2-3 วันต่อสัปดาห์

 

 

อย่าใช้น้ำอุ่นสระผม

หลังจากการทำสีแล้วประมาณ 1 สัปดาห์ ช่วงระยะเวลานี้ของการสระผม จะต้องไม่ใช้น้ำร้อนหรือน้ำอุ่นในการสระผมอย่างเด็ดขาด เพราะน้ำอุณหภูมิดังกล่าวจะยิ่งทำลายเส้นผมให้เสียหาย และยังเสี่ยงที่จะทำให้เกล็ดผมเปิด สีติดได้ไม่นานก็หลุดออก ส่งผลทำให้เส้นผมแห้งแตกปลาย เพราะสูญเสียความชุ่มชื้นจากการโดนความร้อนทำลาย

 

 

ปกป้องเส้นผมจากความร้อน

หากอยากรักษาอายุของสีผมให้ติดทนนาน ก็ควรใช้สเปรย์กันความ ก่อนเป่าไดร์ทุกครั้ง และควรเลือกใช้ความร้อนที่อุณหภูมิต่ำที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะความร้อนที่เกิดจากการเป่าไดร์ก็ส่งผลต่อความสดใสของสีย้อมผมเช่นกัน นอกจากนี้หากต้องอยู่กลางแสงแดดนานๆ ก็ควรสวมหมวก

 

 

เลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมสำหรับผมทำสี

บางครั้งสาเหตุที่ทำให้สีผมนั้นเฟดลงไปไวกว่าปกติ อาจจะเกิดจากการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับผมที่เพิ่งทำสีมา เพราะฉะนั้นควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมสำหรับผมทำสี เพราะว่าผลิตภัณฑ์พวกนี้จะช่วยล็อคสีผมให้ติดทนนาน 

 

ขอแนะนำ ซีวีด แฮร์ ทรีทเม้นท์ เอ็กซ์ตร้า เคราติน EXTRA KERTIN x2 ด้วยธาตุเหล็กและสังกะสีในสาหร่ายทะเล สูตรนี้เพื่อสีทำผมโดยเฉพาะ โดยช่วยฟื้นบำรุงอย่างล้ำลึกให้กับเส้นผมที่เสียจากการทำสี

 

-ล็อคสีผม สีติดทนนานขึ้น

-เนื้อครีมเข้มข้น

-บำรุงให้ผมนุ่ม มีสุขภาพดี มีน้ำหนัก

-กลิ่นหอม

 

1 ซอง ปริมาณสุทธิ 10 กรัม (12 ซอง ราคา 100 บาท)

 

"รักผม" อย่าลืมดูแลผม ด้วยผลิตภัณฑ์แคทเธอรีน เพื่อให้เส้นผมสวยๆ และสุขภาพดีอยู่กับเราไปนานๆ 

 

Catherine Cares the earth , Cares you

 


บทความอื่นๆ