Image CaptionEN

|

Image CaptionTH
เข้าสู่ระบบ

  | ติดตามเรา :

IMG-LOGO
ICON
ICON 0

ผมมันง่าย เกิดจากอะไร ป้องกันและลดความมันลงอย่างไรบ้าง ?

 

“ผมมันง่าย”  เป็นปัญหาที่เกิดจากต่อมน้ำมันบนหนังศีรษะผลิตน้ำมันออกมามากเกินไปอาจทำให้หนังศีรษะมันและดูสกปรกตลอดเวลา รวมทั้งอาจมีอาการคัน รังแค มีกลิ่นและผมร่วงร่วมด้วย โดยอาจมีสาเหตุมาจากพันธุกรรม ปัญหาผิว การสระผมมากเกินไปหรือการแพ้สารเคมี ซึ่งอาจส่งกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันและความมั่นใจ ดังนั้น การเข้าใจถึงสาเหตุของปัญหาผมมันง่ายและการดูแลผมเพื่อป้องกันอย่างตรงจุดอาจช่วยลดปัญหาได้

 

เคล็ดลับบอกลาปัญหาผมมัน

 

สระผมทุกวัน

สำหรับคนที่มีปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะมัน ควรจะสระผมทุกวัน เพื่อรักษาความสะอาด และควรใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเส้นผมสำหรับคนผมมันโดยเฉพาะ หรือถ้ามีปัญหาโรคผิวหนัง ก็ควรใช้แชมพูยาตามที่แพทย์แนะนำดีที่สุด จะช่วยให้ความมันลดลง เส้นผมและหนังศีรษะก็จะดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

 

 

หลีกเลี่ยงการหวีผมบ่อยๆ

การหวีผมบ่อยๆ เป็นเรื่องที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับคนที่มีผมมัน เพราะการหวีผมก็เหมือนกับการนวดหนังศีรษะ ซึ่งนั้นเป็นการกระตุ้นให้หนังศีรษะผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น ดังนั้นควรหวีหรือสางผมแต่พอดีจะดีกว่า และควรหลีกเลี่ยงการลูบผมบ่อยๆ ด้วย เนื่องจากการลูบผมแต่ละครั้ง ก็เป็นการเอาน้ำมันที่อยู่ในผิวบริเวณมือไปสัมผัสกับเส้นผม ทำให้เส้นผมยิ่งมัน และลีบแบนไปมากกว่าเดิม

 

 

เลือกใช้ดรายแชมพู

หากรู้สึกว่าในระหว่างวันเส้นผมและหนังศีรษะมัน การใช้ดรายแชมพูก็เป็นทางเลือกที่ดี ที่ช่วยแก้ปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะมันได้ เพราะดรายแชมพูจะช่วยดูดซับน้ำมันที่อยู่บนหนังศีรษะ ทำให้ผมไม่ดูมันจนเกินไป อีกทั้งยังทำให้ผมดูมีน้ำหนัก และกำจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วย

 

 

ดูแลหมอนและปลอกหมอนให้สะอาด

หากเป็นไปได้ควรที่จะมีการเปลี่ยนปลอกหมอนในทุกสัปดาห์หรือสองสัปดาห์ต่อครั้ง เพราะเวลาที่เรานอนในทุกวันก็จะเป็นการนอนทับกับน้ำมันจากเส้นผมของวันก่อนๆ ดังนั้นเพื่อการดูแลสุขภาพของหนังศีรษะที่อาจจะไม่ใช่เพียงเฉพาะผมมัน แต่อาจเสี่ยงต่อปัญหาหนังศีรษะอื่นๆ จึงควรดูแลหมอนและปลอกหมอนให้สะอาดอยู่เสมอ

 

 

เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ

สารเคมีสามารถก่อให้เกิดปัญหาหนังศีรษะได้หากใช้ไปนานๆ การใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมที่มาจากธรรมชาติก็สามารถที่จะช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้ดีขึ้นได้

 

ขอแนะนำ แคทเธอรีน เฮอเบิล ดีท๊อกซ์ แอนด์ รีแพร์ แชมพู และ ทรีทเม้นท์ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเส้นผม สูตรอ่อนโยน ต่อหนังศรีษะ ปลอดภัยแม้ผิวบอบบางและแพ้ง่าย สกัดจากธรรมชาติ 100%

 

- ขจัดสิ่งตกค้างและมลภาวะที่อุดตันในเส้นผมด้วย ว่านรางจืด

- Vitamin B5 ช่วยฟื้นบำรุงผมแห้งเสีย

- มะรุม ช่วยลดความมันของหนังศีรษะ

- เคราติน ช่วยให้เส้นผมแข็งแรง

- ปราศจาก สาร SLS, Gluten, Paraben

 

“รักผม” อย่าลืมดูแลผม ด้วยแคทเธอรีน เฮอเบิล ดีท็อกซ์ แอนด์ รีแพร์  . . . ดีท็อกซ์และฟื้นฟูเส้นผม ด้วยสมุนไพรและสารสกัดธรรมชาติ 

 

 


บทความอื่นๆ