Image CaptionEN

|

Image CaptionTH
เข้าสู่ระบบ

  | ติดตามเรา :

IMG-LOGO
ICON
ICON 0

7 อาหารบำรุงรากผมให้แข็งแรง ช่วยลดอาการผมร่วง

 

ทุกส่วนในร่างกายของเราย่อมต้องการ “การบำรุงที่ดี” ด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้า ผิวกาย ซึ่งหากต้องการมีผมสุขภาพดี ผมยาวสลวยก็ต้องเริ่มต้นจากภายใน ทั้งนี้การบำรุงผมขึ้นอยู่กับสารอาหารที่มาจากที่รับประทานอาหาร ซึ่งจะกระจายเข้าไปในระบบของกระแสเลือดและไหลเวียนไปยังหนังศีรษะ อาจจะกระตุ้นได้โดยการนวด วันนี้แคทเธอรีนมีวิธีช่วยบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึกด้วยการทานอาหาร 7 ชนิดที่ให้ประโยชน์แก่ร่างกาย แถมยังช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรงด้วยสารอาหารเหล่านี้

 

 

มะละกอ
มะละกอเป็นผลไม้ที่อุดมด้วยเบต้าแคโรทีน เป็นสารอาหารที่มีหน้าที่คอยบำรุงเส้นผมให้มีความเงางามอย่างเป็นธรรมชาติ และยังช่วยลดการขาดร่วงของเส้นผมได้ดีอีกด้วย นอกจากจะกินมะละกอเพื่อบำรุงเส้นผมและรากผมให้แข็งแรงแล้ว ยังเป็นการบำรุงผิวสวย พร้อมทั้งช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย ทำให้ร่างกายแข็งแรงมากขึ้นด้วย

 

 

แครอท
แครอทอุดมไปด้วยสารเบต้าแคโรทีน แคลเซียม โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก วิตามินซี และวิตามินอี ซึ่งสารอาหารเหล่านี้จัดเป็นสารอาหารที่สำคัญช่วยบำรุงรากผมและเส้นผมให้แข็งแรง พร้อมทั้งยังช่วยลดการขาดหลุดร่วง ป้องกันเส้นผมเปราะบางและแตกปลายได้ดีมากๆ

 

 

กะหล่ำดอก
กะหล่ำดอกอุดมไปด้วยโปรตีนและวิตามินซี ถือเป็นสารอาหารที่สำคัญต่อการบำรุงเส้นผมเลยก็ว่าได้ เนื่องจากในเส้นผมของคนเราจะมีโปรตีนเป็นส่วนประกอบอยู่เป็นจำนวนมาก ดังนั้นเมื่อร่างกายได้รับโปรตีนอย่างเพียงพอ ก็ย่อมช่วยให้เส้นผมแข็งแรงไปด้วย ที่สำคัญยังช่วยให้เส้นผมเงางาม แถมยังกระตุ้นให้เส้นผมยาวเร็วขึ้นอีกด้วย

 

 

อะโวคาโด

อะโวคาโดอุดมไปด้วยวิตามินบีและอี ที่จะช่วยทำให้หนังศีรษะมีสุขภาพดี กระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม และยังช่วยมอบความชุ่มชื่นให้กับหนังศีรษะและรูขุมขน ทำให้เส้นผมเงางามอย่างเป็นธรรมชาติ

 

 

เมล็ดฟักทอง
ในเมล็ดฟักทองจะมีสารอาหารอย่างสังกะสีอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งสังกะสีจัดเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อเส้นผม โดยเฉพาะการช่วยลดการขาดร่วงหรือเส้นผมเปราะบาง นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยให้เส้นผมเป็นประกายเงางามอย่างเป็นธรรมชาติเลยทีเดียว

 

 

นมถั่วเหลือง
นมถั่วเหลืองเป็นเครื่องดื่มที่มีสารไอโซฟลาโวน ซึ่งสารอาหารชนิดนี้มีความสามารถช่วยกระตุ้นเส้นผมของสาวๆ ให้ยาวเร็วขึ้น พร้อมทั้งช่วยให้เส้นผมแข็งแรง ไม่หลุดร่วงได้ง่าย

 

 

ไข่
ไข่อุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นสำหรับเส้นผม ไม่ว่าจะเป็นไบโอตินหรือโปรตีนก็ตาม ซึ่งใครที่อยากบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง หรือต้องการหยุดปัญหาเส้นผมขาดร่วงบ่อยๆ แนะนำให้กินไข่ทุกวันในปริมาณที่เพียงพอต่อร่างกาย จะช่วยให้เส้นผมได้รับสารอาหารที่จำเป็น โดยเฉพาะไบโอติน ซึ่งถือเป็นสารที่ช่วยบำรุงรากผมได้อย่างล้ำลึก

 

หากเรายังคงอยากให้เส้นผมอยู่กับเราไปนานๆ ควรเลือกรับประทานอาหารที่หลากหลาย มีประโยชน์ ดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอ รวมทั้งหมั่นออกกำลังกาย นอกจากจะทำให้สุขภาพโดยรวมของเราดีขึ้นแล้ว ยังทำให้เส้นผมแข็งแรง และ ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับหนังศีรษะและสุขภาพผมของคุณควบคู่ไปด้วยจะดีที่สุด

 

“รักผม” อย่าลืมดูแลผม ด้วยผลิตภัณฑ์แคทเธอรีน เพื่อให้เส้นผมสวยๆ และสุขภาพดีอยู่กับเราไปนานๆ

 

 


บทความอื่นๆ