Image CaptionEN

|

Image CaptionTH
เข้าสู่ระบบ

  | ติดตามเรา :

IMG-LOGO
ICON
ICON 0

5 วิธีดูแล "เส้นผมแห้งกรอบ" ให้กลับมานุ่มสลวยอีกครั้ง

 

ปัญหา "เส้นผมแห้งกรอบ" เกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็น ผมที่ผ่านการทำเคมี หรือการใช้ความร้อนจัดเเต่งทรงผม เช่น การไดร์ผม การหนีบผมตรง หรือใช้เครื่องม้วนผมลอน โดยไม่ได้ใช้สเปรย์กันความร้อน สิ่งเหล่านี้ถือเป็นตัวการที่ทำให้ผมของเรา แห้งเสียได้ในที่สุด แคทเธอรีนขอแนะนำ 5 วิธีดูแล "เส้นผมแห้งกรอบ" ให้กลับมานุ่มสลวยอีกครั้ง

 

 

ไม่สระผมด้วยน้ำอุ่น

เส้นผมจะยิ่งแห้งเสีย และขาดง่ายหากสัมผัสกับความร้อน ความร้อนจากน้ำอุ่นจัดๆ ที่เรารู้สึกว่ามันสบายกับหนังศรีษะของเรา จะยิ่งทำให้หนังศรีษะแห้งไปด้วย เพิ่มความเสี่ยงที่เส้นผมจะขาด หรือหลุดออกมาทั้งรากได้ง่ายมากขึ้น ดังนั้นจึงควรใช้น้ำอุณหภูมิปกติ หรืออุณหภูมิห้อง ไม่ร้อนไม่เย็นจนเกินไปจะดีกว่า

 

 

หวีผมขณะที่แห้ง

หลังจากการสระผมเสร็จหมาดๆ ไม่ควรอย่างยิ่งที่จะใช้หวีหวีผมทันที เพราะขณะที่ผมเปียกนั้นการหวีจะทำให้เส้นผมขาดง่ายกว่าปกติ ทั้งยังเป็นช่วงเวลาที่เส้นผมอ่อนแอมากอีกด้วย และการหวีที่แนะนำควรจะเป็นหวีซี่ห่าง เพราะจะช่วยลดการขาดร่วงของเส้นผมได้ดียิ่งขึ้น

 

 

ใช้สเปรย์กันความร้อนก่อนทำผม

สำหรับคนที่ชื่นชอบการจัดแต่งทรงผม ไม่ว่าจะไดร์ผม หนีบผม หรือม้วนผม ไอเท็มสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยคือ "สเปรย์กันความร้อน" ที่ใช้เพื่อปกป้องเส้นผมจากการถูกทำร้ายด้วยความร้อน ขณะเดียวกันสเปรย์เหล่านี้ยังมีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้ผมดูมีวอลลุ่ม และจัดทรงง่าย

 

 

ปกป้องเส้นผมจากแสงแดด

นอกจากอุปกรณ์ทำผมไฟฟ้าที่เป็นตัวการทำลายความชุ่มชื้นของเส้นผมแล้ว แสงแดดก็นับเป็นศัตรูตัวฉกาจที่ทำลายผมให้แห้งกรอบได้เช่นเดียวกัน ดังนั้น จึงควรปกป้องเส้นผมจากแสงแดดก่อนออกแดดด้วยผลิตภัณฑ์ป้องกันความร้อน และที่สำคัญควรสวมหมวกปีกกว้างหรือกางร่มปกป้องแสงแดดเป็นประจำด้วยจะดีที่สุด

 

 

ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมแห้งเสีย สัปดาห์ละ 1 ครั้ง

อีกวิธีดูแลและฟื้นฟูผมเสียชี้ฟูได้อย่างรวดเร็ว คือ การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมแห้งเสีย สัปดาห์ละ 1 ครั้ง ซึ่งผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่ช่วยแก้ปัญหาผมขาดชี้ฟู และช่วยให้จัดทรงได้ง่าย จะมีส่วนผสมที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่เส้นผม

 

ขอแนะนำ แคทเธอรีน มาส์กบำรุงผมสูตร โยเกิร์ต & โปรตีนไข่ มาส์กสูตรร้อน ที่อุดมด้วยสารสกัดจากโยเกิร์ต โปรตีนไข่  วิตามินบี 5 และมีเม็ดบีทวิตามิน อี และวิตามิน เอ เข้มข้น  พร้อมเพิ่มเคราติน 2 เท่า ช่วยบำรุงล้ำลึกถึงแกนผม ใช้ง่าย สะดวก

 

เพียงหมักเนื้อครีม หลังสระผม นวดเนื้อครีมมาส์กจากโคนจรดปลายผม คลุมด้วยหมวกคลุมผมทิ้งไว้ 10 – 15  นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด

 

ราคา 69 บาท ปริมาณสุทธิ 25 กรัม

 

“รักผม” อย่าลืมดูแลผม ด้วยผลิตภัณฑ์แคทเธอรีน เพื่อให้เส้นผมสวยๆ และสุขภาพดีอยู่กับเราไปนานๆ 

 

“Catherine Cares the earth , Cares you”

 

 


บทความอื่นๆ