Image CaptionEN

|

Image CaptionTH
เข้าสู่ระบบ

  | ติดตามเรา :

IMG-LOGO
ICON
ICON 0

How to . . . ซักผ้าหน้าฝน แห้งเร็วหอมฟุ้งไร้กลิ่นอับ

 

เสื้อผ้าที่เปียกชื้นเปรียบเสมือนแม่เหล็กดึงดูดทั้งเชื้อรา แบคทีเรีย และกลิ่นเหม็นอับ จนหลาย ๆ คน ขาดความมั่นใจ กังวลว่าใคร ๆ ก็ไม่อยากเข้าใกล้ ดังนั้น ในหน้าฝนคุณจึงต้องใส่ใจดูแลเสื้อผ้าเป็นพิเศษ แคทเธอรีนขอแนะนำเคล็ดลับวิธีการซักผ้าให้หอมในหน้าฝน แห้งเร็วหอมฟุ้งไร้กลิ่นอับ ให้คุณหมดกังวลเรื่องซักผ้าไม่แห้งอีกต่อไป

 

ติดตามสภาพอากาศก่อนซักผ้า

 

 

แนะนำให้ติดตามสภาพอากาศล่วงหน้าไว้ก่อน โดยดูจากในโทรศัพท์ง่ายๆ เลย ถ้าเห็นว่าเปอร์เซ็นต์ฝนตกเยอะอาจต้องเลื่อนไปซักอีกวัน และควรตื่นมาซักแต่เช้าเพื่อให้โดนแดดได้ตลอดทั้งวัน ไม่ควรซักผ้าตอนเย็นและทิ้งไว้ข้ามคืนเผื่อกลางดึกฝนตก ก็กลายเป็นว่าต้องเสียเวลาซักใหม่อีกรอบ

 

ขยันซักบ่อยๆ เว้นระยะตากผ้า

 

 

จากที่ซักผ้าอาทิตย์ละครั้ง ก็เปลี่ยนเป็น 3 วันซักทีนึง หรือใครที่มีสมาชิกในครอบครัวหลายคน ก็อาจซักวันเว้นวันหรือ 2 วันซักที เพื่อให้ผ้าไม่แน่นจนเกินไปและสะอาดมากขึ้น อีกทั้งยังทำให้มีพื้นที่ระยะห่างในการตากผ้าแต่ละตัวมากกว่าเดิม ซึ่งวิธีนี้ช่วยให้ลมถ่ายเทได้ง่ายและผ้าก็จะแห้งเร็ว

 

ตรงไหนแดดแรงตากตรงนั้น

 

 

ถ้าเห็นท้องฟ้าแจ่มใสให้เลือกตากตรงที่แดดส่องถึง และในที่ร่มให้เลือกบริเวณที่ลมพัดผ่านและอากาศถ่ายเทได้สะดวกไม่โดนละอองฝน อย่างเช่น ตรงลานจอดรถ หรือบริเวณหลังบ้านที่มีหลัง แต่ถ้าเป็นคอนโดแน่นอนว่าไม่ได้มีที่ตากให้เลือกเท่าบ้าน แนะนำให้ตากตรงคอมเพรสเซอร์แอร์ เพราะลมอุ่นๆ ที่เป่าออกมาก็ช่วยให้ผ้าแห้งเร็ว

 

พัดลม&เตารีด ไอเท็มสำคัญ

 

 

แต่ถ้าเสื้อผ้าไม่แห้งจริงๆ แต่อยากเก็บแล้วหรือจำเป็นต้องใช้เสื้อตัวนั้น การใช้พัดลมเป่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ง่ายดาย หรือถ้าผ้าชื้นๆ ใกล้แห้ง และเป็นเสื้อผ้าที่ต้องรีดอยู่แล้ว ให้นำไปรีดทันทีเลยเพราะความร้อนจากเตารีดก็ทำให้ผ้าแห้งไวได้เหมือนกัน 

 

เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย ถือเป็นสิ่งที่ต้องรักษาความสะอาดอย่างมาก เพราะหากเราซักผ้าไม่สะอาด ตากผ้าไม่แห้งสนิท รับรองว่าเสื้อผ้าของคุณเต็มไปด้วยเชื้อแบคทีเรียและกลิ่นไม่พึงประสงค์อย่างแน่นอน โดยเฉพาะการตากผ้าในช่วงหน้าฝน

 

หากใครที่กังวลว่าเสื้อของคุณจะมีกลิ่นอับขอแนะนำให้เลือกใช้ “น้ำหอมฉีดผ้า แคร์เธอ” ผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาขึ้น เพื่อช่วยให้เสื้อผ้ามีกลิ่นหอมสะอาด เหมาะสำหรับฉีดลงบนเสื้อผ้าก่อนสวมใส่ หรือก่อนเก็บไว้ในตู้เสื้อผ้า เพื่อป้องกันและขจัดกลิ่นอับที่เกิดขึ้นบนเสื้อผ้าและยังสามารถฉีดลงบนผ้าห่ม ผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ผ้าเช็ดตัว ผ้าม่าน และทุกที่ตามต้องการ  ช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย

 

วิธีใช้ : ให้ฉีดห่างจากเสื้อผ้า , ชุดเครื่องนอน , เบาะรถยนต์ , โซฟา/ผ้าม่าน , รองเท้าผ้าใบ ประมาณ 10 ซม. ปล่อยให้แห้งก่อนนำไปสวมใส่ หรือเก็บไว้ในตู้เสื้อผ้าตามต้องการ


รุ่นใหม่ หอม ติดทนนาน
มี 3 กลิ่นให้เลือก
• กลิ่นเมโลดี้ • กลิ่นพิงค์กี้ • กลิ่นสกายเฟรซ


ขนาด 100ml. ราคา 99 บาท
แคร์เธอ . . .  เพราะคุณคือคนที่เราแคร์

 


บทความอื่นๆ