Image CaptionEN

|

Image CaptionTH
เข้าสู่ระบบ

  | ติดตามเรา :

IMG-LOGO
ICON
ICON 0

เปิดความต่าง “ครีมนวด – ทรีทเม้นท์ - มาส์กผม” แบบไหนบำรุงผมได้ดีกว่ากัน

 

เมื่อผมแห้งชี้ฟูจนพันกันยุ่งเหยิงทุกครั้งหลังสระ เชื่อว่าหลาย ๆ คน ส่วนใหญ่เลือกแก้ปัญหาด้วยการใช้ครีมนวด , ทรีทเม้นท์ หรือ มาส์กผม เพราะ เป็นตัวช่วยบำรุงให้ผมนุ่มลื่น เงางาม และจัดทรงง่ายขึ้น แต่รู้หรือไม่ว่า แต่ละผลิตภัณฑ์บำรุงเส้น มีความแตกต่างกันอย่างไร ? แล้วจะเลือกแบบไหนให้เหมาะกับสภาพเส้นผมของแต่ละคน วันนี้แคทเธอรีนมีคำตอบมาฝากกันค่ะ

 

ครีมนวด (Conditioner)

 

 

ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่หาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าทั่วไป โดยจะมีลักษณะเนื้อครีมที่ไม่ข้นมากและเหลวที่สุดในบรรดาผลิตภัณฑ์ดูแลเส้น 3 ชนิด (เรียงจาก ครีมนวด – ทรีทเม้นท์ - มาส์กผม) นั่นเป็นเพราะสารประกอบในครีมนวดจะเน้นน้ำเป็นสัดส่วนมากที่สุด ซึ่งการบำรุงจะอยู่บริเวณเกล็ดผมชั้นนอกหรือผิวผมเท่านั้น ไม่สามารถลงไปได้ลึกมาก ออกแบบเนื้อครีมมาให้ใช้งานง่าย และกระจายตัวง่ายเมื่อโดนน้ำ 

 

เหมาะกับคนที่เส้นผมมีปัญหาเพียงเล็กน้อย เช่น ผมพันกันเบาๆ ไม่ได้ทำเคมี และผมไม่เสียหาย แต่ก็ต้องการการบำรุงเป็นประจำทุกวัน 

 

แคทเธอรีนขอแนะนำ “แคทเธอรีน แฮร์ โทนิค คอนดิชั่นเนอร์ จินเส็ง & วิตามิน” ครีมนวดที่อุดมด้วยคุณค่าสารสกัดจากธรรมชาติ โสมสกัดและวิตามิน H (ไบโอติน) วิตามินบี 3 และวิตามินบี 5 เข้มข้น ช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มสลวยเงางาม มีน้ำหนัก จัดทรงง่าย ผมไม่พันกัน

 

 

ทรีทเม้นท์ (Treatment)

 

 

"ทรีทเม้นท์" จะมีสัดส่วนของสารบำรุงมากกว่า "ครีมนวด" รวมถึงไปสารสกัดที่มีอนุภาคเล็กลง จึงสามารถบำรุงได้ตั้งแต่เกล็ดผมรอบนอกและตรงลึกลงไปถึงเนื้อผม และด้วยเนื้อครีมที่เข้มข้นขึ้นแต่ใช้เวลาในการบำรุงพอๆ กับการใช้ครีมนวด

 

เหมาะกับคนที่เส้นผมมีปัญหาหรือคนที่ต้องการบำรุงแบบ Exclusive ในทุกๆ วัน

 

แคทเธอรีนขอแนะนำ “แคทเธอรีน เฮอเบิล ดีท๊อกซ์ แอนด์ รีแพร์ ทรีทเม้นท์” สูตรดีท็อกซ์ แอนด์ รีแพร์ ช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างล้ำลึก ด้วยส่วนผสมของสมุนไพรธรรมชาติ และวิตามิน B5 ทำให้เส้นผมนุ่ม ลื่น แข็งแรง ไม่ชี้ฟูเงางาม สุขภาพดี

 

 

มาส์กผม (Hair Mask) 

 

 

เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นที่อัดสารบำรุงแบบจัดเต็ม และ ส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของน้ำมันมากกว่าน้ำ จึงทำให้เนื้อครีมมีความเข้มข้นสูง โดยจะมีคุณสมบัติในการให้ความชุ่มชื่นหรือฟื้นฟูเส้นผมมากเป็นพิเศษ จะสังเกตได้ว่าเวลาใช้เส้นผมจะรู้สึกหนักและทิ้งตัวมากกว่าปกติ

 

เหมาะกับคนที่มีผมแห้งเสียมาก เพราะออกแบบมาให้เติมเต็มสารบำรุงอย่างเต็มที่ พอใช้แล้วเส้นผมจะมีน้ำหนัก ทิ้งตัวได้ดี แต่ด้วยเนื้อครีมที่ข้นและดูดซึมเข้าสู่เส้นผมได้ช้ากว่า จึงต้องอาศัยเวลาอย่างน้อยประมาณ 20-30 นาที หรือบางคนก็อาศัยไอน้ำช่วยผลักสารบำรุงให้เข้าสู่เส้นผม ด้วยความเข้มข้น และ ใช้เวลาในการบำรุงนี้เองจึงไม่เหมาะที่จะใช้เป็นประจำทุกวัน คนที่มีผมเส้นเล็กบางก็ไม่ควรใช้บ่อยเกินสัปดาห์ละ 2 ครั้ง เพราะจะทำให้เส้นผมดูลีบได้

 
แคทเธอรีนขอแนะนำ “แคทเธอรีน มาส์กบำรุงผมสูตรร้อน โยเกิร์ต & โปรตีนไข่” มาส์กบำรุงผมสูตรร้อน สูตรเพิ่มเคราติน 2 เท่า บำรุงล้ำลึกถึงแกนผม  สู่ผมนุ่มลื่น เงางาม หอมยาวนานถึง 3 วัน

 

 

 

ทุกคนคงเห็นแล้วว่า การใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นแต่ละชนิดมีความสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามอย่างยิ่ง เพราะถ้าใช้ผิด ใช้ไม่ถูก หรือใช้ไม่เป็น เส้นผมของคุณสามารถเปลี่ยนจาก ปัง เป็น พัง ได้เลยนะคะ  สระผมครั้งต่อไปเลือกใช้กันให้เหมาะกับสภาพผม รับรองว่าผมสวยสุขภาพดีอย่างแน่นอนค่ะ

 

"รักผม " อย่าลืมดูแลผม ด้วยผลิตภัณฑ์แคทเธอรีน เพื่อให้เส้นผมสวยๆ และสุขภาพดีอยู่กับเราไปนานๆ 


“Catherine Cares the earth , Cares you “

 

 


บทความอื่นๆ