Image CaptionEN

|

Image CaptionTH
เข้าสู่ระบบ

  | ติดตามเรา :

IMG-LOGO
ICON
ICON 0

นอนตอนผมเปียก ระวัง !! เสี่ยงผมร่วง

 

การสระผมแต่ละครั้งสำหรับหลายคนอาจมองเป็นเรื่องที่ใหญ่และเสียเวลาสุดๆ บางคนชอบสระผมตอนกลางคืนแล้วเข้านอนเลย ซึ่งการที่เราทำแบบนั้นแม้ว่ามันจะเย็นฉ่ำสบายหัวแค่ไหน แต่รู้หรือไม่ว่า การที่ผมยังไม่แห้งแล้วเข้านอนเลย สามารถส่งผลเสียต่อเส้นผมและหนังศีรษะได้โดยที่เราอาจไม่รู้ตัว

 

ผลข้างเคียงจาก “การนอนตอนผมเปียก”

 

 

มีอาการคัน รังแค หนังศีรษะอักเสบ

 

เมื่อเรานอนหลับในขณะที่ผมเปียก ความชื้นที่อยู่ในเส้นผมสามารถทำให้หนังศีรษะ เกิดการอักเสบและทำให้เกิดอาการคันบนหนังศีรษะได้ และหากเกิดอาการคันมากๆ จนเกาบ่อยๆ ก็อาจทำให้เกิดการติดเชื้อ และทำให้หนังศีรษะลอกและเป็นแผลได้อีกด้วย 

 

และอีกปัญหาที่ตามมาคือ “รังแค” เนื่องจากความชื้นจะไปกระตุ้นต่อมไขมันบนหนังศีรษะ ทำให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันมากยิ่งขึ้น และเกิดการทำลายความสมดุลของหนังศีรษะ จนเป็นผลทำให้เกิดรังแค

 

 

มีปัญหากับทรงผม

 

การที่นอนไปแบบหัวยังเปียกอยู่นั้น เส้นผมก็จะเกิดการพันกัน หรือบางคนอาจเกิดปัญหาผมลีบแบนขึ้นมาได้ และเมื่อไม่สามารถคาดเดาสภาพผมหลังการตื่นนอนได้ ก็อาจจะทำให้ต้องมาเสียเวลาไดร์ผมใหม่อีกครั้ง หรือเสียเวลากับการหวีและสางผมที่พันกันอยู่ให้คลายตัว ยิ่งไปกว่านั้น การหวีผมที่พันกันก็ยังเสี่ยงที่จะทำให้ผมขาดและหลุดร่วงในระหว่างการหวีอีกด้วย

 

 

ปัญหาผมขาดหลุดร่วง 

 

หนึ่งในสาเหตุยอดฮิตที่ทำให้เจอกับอาการผมขาดหลุดร่วง คือการสระผมแล้วเช็ดผมไม่แห้ง หรือ การนอนตอนผมเปียก หรือมีความชื้นอยู่ ขณะที่ผมเปียก เส้นผมจะมีความบอบบางมากกว่าปกติ ทำให้เปราะและขาดร่วงได้ง่าย นอกจากนี้ การเช็ดผมไม่แห้งยังทำให้ผมร่วงหนักเพราะว่าในขณะที่ผมเปียก หนังศีรษะจะมีความอับชื้นทำให้แบคทีเรียเติบโตได้ดี เมื่อปล่อยให้ผมเปียกเป็นเวลานานแบคทีเรียก็จะเติบโตบริเวณหนังศีรษะ ส่งผลให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับรังแคและโรคหนังศีรษะ รวมทั้งทำให้ผมร่วงได้ง่าย

 

แต่ถ้าจำเป็นจะต้องนอนทั้งๆ ที่ผมยังเปียกอยู่ล่ะ ? จะทำยังไงได้บ้าง ? หรือตกอยู่ในสถานการณ์จำเป็นจะต้องเข้านอนเลยโดยที่ผมยังเปียกอยู่ ซึ่งถ้าสถานการณ์บีบบังคับให้เป็นแบบนั้น สามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนกับเส้นผมและหนังศีรษะ เพื่อป้องกันสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะ

 

ขอแนะนำ "แคทเธอรีน แฮร์ โทนิค จินเส็ง & วิตามิน" ตัวช่วยให้หนังศีรษะและเส้นผมแข็งแรงสุขภาพดี สูตรอ่อนโยน อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 

 

ป้องกันปัญหาผมขาดหลุดร่วง บำรุงเส้นผมให้มีสุขภาพแข็งแรง

 

ทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน

 

ลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม

 

ควบคุมความมันบนหนังศีรษะ

 

ปราศจากแอลกอฮอล์และสารกันเสียกลุ่มพาราเบน

 

 

“รักผม” อย่าลืมดูแลผม ด้วยผลิตภัณฑ์แคทเธอรีน เพื่อให้เส้นผมสวยๆ และสุขภาพดีอยู่กับเราไปนานๆ 

 

“Catherine Cares the earth , Cares you “

 

 


บทความอื่นๆ