Image CaptionEN

|

Image CaptionTH
เข้าสู่ระบบ

  | ติดตามเรา :

IMG-LOGO
ICON
ICON 0

ผมขาวก่อนวัย แก้ไขอย่างไรดี ?

 

ปัญหาผมขาวเกิดจากรากผมของเราไม่สร้างเม็ดสี ทำให้ผมที่งอกขึ้นมาไม่มีสี มักเกิดขึ้นเมื่อคนเรามีอายุมาก แต่ก็เกิดกับคนอายุน้อยๆ ได้เหมือนกัน ในคนปกติที่มีผมขาวตามวัย สาเหตุมาจากเม็ดสีเมลานินในเส้นผมที่มีจำนวนน้อยลงเมื่ออายุมากขึ้น ผมจึงกลายเป็นสีขาวตามธรรมชาติ โดยเฉลี่ยแล้วผมจะเริ่มหงอกตั้งแต่ช่วงอายุ 30 ปีขึ้นไป

 

ผมขาวก่อนวัย แก้ยังไงได้บ้าง

 

 

ลดความเครียด

การทำงานหนักเกินไป และ ความเครียด ทำให้การเจริญเติบโตของรากผมไม่แข็งแรง นอกจากการสร้างเม็ดสีจะน้อยลงแล้ว อาจทำให้เกิดปัญหาผมหลุดร่วงง่ายตามมาด้วย ดังนั้นต้องจัดการตัวเองให้ดี อย่าหักโหมเกินไป

 

 

พักผ่อนให้เพียงพอ

การพักผ่อนไม่เพียงพอทำให้ภูมิต้านทานในร่างกายลดลง และทำให้รากผมอ่อนแอจนทำให้ผมร่วงง่ายและทำให้เกิดผมขาวตามมา จำเป็นต้องใส่ใจเรื่องการพักผ่อนให้มากๆ

 

 

งดสูบบุหรี่

มีผลวิจัยยืนยันว่า คนที่สูบบุหรี่มีแนวโน้มเกิดปัญหาผมหงอกเร็วมากกว่าคนปกติถึง 4 เท่า เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากเจอปัญหาผมหงอก และปัญหาสุขภาพอื่นๆ แนะนำให้งดสูบบุหรี่

 

 

ทานอาหารครบ 5 หมู่

การกินอาหารดีๆ ครบ 5 หมู่เป็นเรื่องสำคัญมาก โดยเฉพาะอาหารที่ช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงได้ ตัวอย่างอาหารที่ช่วยบำรุงเส้นผม . . .

 

ผักใบเขียว : มีวิตามินเอ ช่วยให้ผมแข็งแรง

 

เนื้อสัตว์ : มีโปรตีน ช่วยบำรุงผมให้ยืดหยุ่น เงางาม

 

งา : มีไขมันจากธรรมชาติ และวิตามิน ช่วยลดปัญหาผมหงอกก่อนวัย

 

กล้วย : มีวิตามินบี ช่วยบำรุงเส้นผมได้ดี  

 

 

อย่าลืมเช็คสุขภาพ

นอกจากพฤติกรรมของเราแล้ว ปัญหาผมหงอกก่อนวัยอาจเกิดจากโรคที่แฝงอยู่ในร่างกายของเราได้เช่นกัน เช่น โรคหัวใจ โรคต่อมไทรอยด์ โรคผิวหนัง โรคซีด ฯลฯ การตรวจเช็คสุขภาพ บำรุงเส้นผม และดูแลตัวเองจึงเป็นสิ่งสำคัญที่คุณไม่ควรละเลย

 

 

ย้อมสีผม

ทางออกสุดท้ายที่แก้ปัญหาผมหงอกได้รวดเร็วที่สุด คือการย้อมสีผม โดยควรใช้ครีมบำรุงผมหลังทำสี เพื่อช่วยฟื้นบำรุงและป้องกันผมเสีย

 

ขอแนะนำแคทเธอรีน อีซี่ แชมพูปิดผมขาว ผสมสาหร่ายทะเลน้ำลึก ผลิตภัณฑ์ปิดผมขาวขายดีอันดับ 1 ช่วยปิดผมขาวที่แนบเนียนสนิท สีผมสวยสดใสดูเป็นธรรมชาติ ด้วยคุณค่าจากสาหร่ายทะเลน้ำลึก สารสกัดจากแตงกวา , วิตามินซี , วิตามินอี , ลาโนลิน บำรุงเส้นผมอย่างมีประสิทธิภาพ นุ่มสลวยเป็นประกายเงางาม

 

คุณสมบัติพิเศษ

ปราศจากแอมโมเนีย

 

กลิ่นหอมจากธรรมชาติ

 

สีติดผม ไม่ติดหนังศีรษะ

 

ราคา 79 บาท ปริมาณสุทธิ 25 มล.

 

มี 4 สี ให้เลือก สีดำธรรมชาติ, สีน้ำตาลเข้ม, สีน้ำตาลแดง, สีน้ำตาลอ่อน

 

“Catherine Cares the earth , Cares you “

 

 


บทความอื่นๆ