Image CaptionEN

|

Image CaptionTH
เข้าสู่ระบบ

  | ติดตามเรา :

IMG-LOGO
ICON
ICON 0

สระผมผิดวิธี เสี่ยงผมขาดหลุดร่วง

 

การชำระล้างทำความสะอาดร่างกายเป็นสิ่งที่คนเราต้องทำเป็นกิจวัตร การทำความสะอาดร่างกายของแต่ละคนก็อาจแตกต่างกันไป บางคนอาบน้ำวันละสองครั้ง บางคนอาบวันละครั้งก็มี หรือบางคนสระผมทุกวัน บางคนสระวันเว้นวันหรือหลายวันสระทีก็มี เมื่อพูดถึงการสระผมหลายคนไม่ทราบว่าเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผมร่วง ผมบาง และศีรษะล้านได้ในที่สุด วันนี้แคทเธอรีนมีข้อห้ามการสระผมแบบผิดๆ ที่จะทำให้ผมขาดหลุดร่วงมาฝากกันค่ะ

 

 

1.สระผมด้วยน้ำอุ่น การสระผมด้วยน้ำอุ่นอาจทำให้รู้สึกดีตอนสระแต่หลังจากนั้นจะทำให้หนังศีรษะแห้งสูญเสียน้ำมันหล่อเลี้ยงเส้นผม ทำให้เส้นผมขาดสมดุลขาดความชุ่มชื้น และเป็นสาเหตุให้เส้นผมแตกปลายและหลุดร่วงได้ง่าย

 

 

2.สระผมบ่อยเกินไป การสระผมบ่อยเกินไปจะเป็นการทำลายสมดุลของน้ำมันหล่อเลี้ยงเส้นผมเช่นกัน หนังศีรษะจะแห้งเป็นรังแคได้ และที่สำคัญกลไกร่างกายโดยธรรมชาติเมื่อศีรษะแห้งก็จะยิ่งผลิตน้ำมันเพิ่มขึ้นเพื่อทำให้หนังศีรษะชุ่มชื้น กลายเป็นผมมันยิ่งไปอีก พอยิ่งมันก็ยิ่งสระผม กลายเป็นวัฎจักรวนไป เพราะฉะนั้นควรสระผม 3-4 ครั้ง / สัปดาห์ก็น่าจะเพียงพอแล้ว

 

 

3.เกาหนังศีรษะแรงๆ การทำเช่นนั้นจะทำให้หนังศีรษะเป็นแผลและเกิดการอักเสบได้ อาจถึงขึ้นติดเชื้อ เปลี่ยนมาเป็นการนวดเบาๆ ด้วยปลายนิ้วจะดีกว่า เพราะนอกจากจะถนอมหนังศีรษะแล้ว ยังเป็นการช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้เป็นอย่างดี

 

 

4.บีบแชมพูสระผมลงบนเส้นผมโดยตรง การบีบแชมพูลงบนเส้นผมโดยตรง จะทำให้เส้นผมโดนความเข้มข้นของแชมพูมากเกินไป อาจทำให้เส้นผมระคายเคืองและหากล้างไม่สะอาดก็จะทำให้เกิดสารเคมีตกค้างทำร้ายเส้นผมได้ ควรล้างผมด้วยน้ำเปล่าเพื่อล้างสิ่งสกปรกออกก่อน จึงบีบแชมพูลงบนฝ่ามือผสมน้ำเล็กน้อยแล้วจึงชโลมเส้นผม

 

 

5.ทำความสะอาดครีมนวดผมไม่สะอาด การลงครีมนวดผมควรลงบริเวณปลายผมและนวดเบาๆ ไม่ควรชโลมทั่วศีรษะโดยเฉพาะโคนผมที่ติดกับหนังศีรษะ เพราะครีมนวดอาจทำให้รูขุมขนบริเวณรากผมเกิดการอุดตันได้ ที่สำคัญควรล้างครีมนวดออกให้ การที่ครีมนวดตกค้างอยู่บริเวณหนังศีรษะและจับกับฝุ่นละอองในอากาศ จะยิ่งทำให้รูขุมขนเกิดการอุดตัดมากขึ้นไปอีก

 

 

6.ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเส้นผมมีสาร SLS หรือ Sodium Lauryl Sulfate

SLS เป็นสารเคมีที่ทำให้เกิดฟอง และ เป็นสารทำความสะอาด แชมพูหลายยี่ห้อจะมีส่วนผสมของ SLS ผลเสียที่ตามมาก็คือ SLS มักทำให้หนังศีรษะเกิดการระคายเคืองและหนังศีรษะแห้ง

 

อยากให้ผมที่คุณรัก . . . มีสุขภาพแข็งแรง เลือกใช้ แคทเธอรีน แฮร์โทนิค จินเส็ง & วิตามิน

คุณค่าจากโสมสกัดและวิตามิน H (ไบโอติน) วิตามินบี 3 วิตามินบี 5 เข้มข้น

 

ป้องกันปัญหาผมขาดหลุดร่วง บำรุงเส้นผมให้มีสุขภาพแข็งแรง

 

ปราศจากไมน็อกซิดิล แอลกอฮอล์ และสารกันเสียกลุ่มพาราเบน

 

“Catherine Cares the earth , Cares you “

 

 


บทความอื่นๆ